เกาะรอก

จุดชมทิวทัศน์หลักของเกาะรอกจะเป็นแนวร่องน้ำระหว่างเกาะรอกนอกและเกาะรอกใน บางช่วงเวลาหากน้ำลงจะปรากฎแนวสันทรายเล็กๆ คล้ายทะเลแหวกขึ้นระหว่างเกาะทั้งสอง และยังเป็นจุดชมอาทิตย์อัสดงได้งดงามยิ่ง

เกาะรอก ประกอบไปด้วย เกาะรอกนอกและเกาะรอกใน ซึ่งตั้งอยู่ห่างกันเพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น ทั้งสองเกาะนับเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา โดยหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาจะตั้งอยู่บนเกาะรอกใน สามารถขึ้นไปพักค้างแรมได้เฉพาะเต็นท์เท่านั้น

เกาะรอกมีชื่อเสียงเรื่องความสวยงาม และน้ำทะเลใสอีกทั้งยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลาทะเลสวยงามและปลาการ์ตูน จำนวนมาก และยังมีจุดเด่นอีกอย่างอยู่ที่ความสวยงามของปะการังน้ำตื้นที่ยังอุดมสมบูรณ์เช่นกัน 

จุดชมทิวทัศน์หลักๆ เพื่อชมความสวยงามของท้องทะเลของเกาะรอกก็เป็นแนวร่องน้ำของหมู่เกาะทั้งสอง หากได้อยู่มุมสูงแล้วถ่ายภาพลงไปก็จะมองเห็นภาพที่มีมิติมากขึ้น  ซึ่งจะมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติขึ้นไปยอดเขา จึงสามารถมองเห็นผืนน้ำทะเลได้อย่างสวยงาม และตรงจุดร่องน้ำระหว่างเกาะรอกนอกและเกาะรอกในนี้ยังเป็นทำเลที่ดีในการปักหลักชมพระอาทิตย์ตกอีกด้วย

 

ที่ตั้ง  :   อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ 

วันเวลาที่แนะนำ   :   ฤดูกาลที่ท้องทะเลจะปลอดมรสุมอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน - พฤษภาคมของทุกปี โดยหมู่เกาะรอกจะมีกำหนดปิดไม่ให้เดินทางเที่ยวชมในช่วงมรสุม ระหว่างวันที่ 16 พฤษภาคม - 15 พฤศจิกายนในแต่ละปี ฉะนั้นก่อนเดินทางไปควรตรวจสอบกำหนดการเปิดให้เที่ยวชมกับทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาอีกครั้งหนึ่ง

การเดินทาง   :   การเดินทางไปเกาะรอกยังไม่มีเรือโดยสารหรือเรือเมล์ให้บริการ    ผู้ที่จะไปต้องเช่าเหมาลำไปมีทั้งเรือเร็ว Speed Boat และเรือหางยาวขนาดใหญ่จากบริษัททัวร์  เรือเร็วใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า

การเดินทางโดยการเช่าเหมาลำนี้เหมาะสำหรับนักเดินทางกลุ่มใหญ่  แต่ถ้าหากไปกันน้อยๆ สามารถไปได้โดยการซื้อแพ็คเก็จทัวร์แบบ Day trip เช้าไป-เย็นกลับ เรือออกจากเกาะลันตา ประมาณ 9.00 น.  แวะรับผู้โดยสารตามรีสอร์ทต่างๆ จนครบแล้วก็มุ่งสู่เกาะรอก ไปถึงเกาะรอกจอดเรือให้เล่นน้ำและพาไปปล่อยให้ลงดำผิวน้ำ ตอนเย็นก็เดินทางกลับ โดยเรือจะกลับจากเกาะรอกเวลา 14.00 น. การเดินทางแบบนี้สะดวกและไม่เสียค่าใช้จ่ายมาก

width="334" height="288"

อยู่ระหว่างดำเนินการค่ะ!!
คุณต้องมีการลงทะเบียนสำหรับบัญชีก่อนจึงจะสามารถเข้าสู่ระบบ หากคุณยังไม่มีบัญชี

คุณอาจลงทะเบียนโดยคลิก "ปุ่มสมัครสมาชิก"


ชื่อของคุณ*
อีเมล์ของคุณ*
ชื่อของเพื่อน*
อีเมล์ของเพื่อน*
ข้อความ *
  คลิกเพื่อเปลี่ยนรหัสยืนยัน
รหัสยืนยัน
 
  * กรุณากรอกข้อมูลที่มีสัญลักษณ์นี้ให้ครบ

ตัวอย่าง การใส่ embed code video

สัญลักษณ์และการใช้งาน

แทรกลิ้งค์ : โดยใส่ URL ระหว่าง [link].....[/link]ค่ะ : แทรกลิ้งค์ : โดยใส่ URL ระหว่าง [link].....[/link]ค่ะ
อักษรตัวหนา : โดยใส่ ตัวอักษร ระหว่าง [b].....[/b]ค่ะ : อักษรตัวหนา : โดยใส่ ตัวอักษร ระหว่าง [b].....[/b]ค่ะ
อักษรเอียง : โดยใส่ ตัวอักษร ระหว่าง [i].....[/i]ค่ะ : อักษรเอียง : โดยใส่ ตัวอักษร ระหว่าง [i].....[/i]ค่ะ
ใส่เส้นใต้ : โดยใส่ ตัวอักษร ระหว่าง [u].....[/u]ค่ะ : ใส่เส้นใต้ : โดยใส่ ตัวอักษร ระหว่าง [u].....[/u]ค่ะ

1600 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี 10400
Call Center : 1672 โทร. : (66)2 250 5500 แฟกซ์ : (66)2 253 7440
อีเมล์ : info@tatcontactcenter.com
© Copyrights 2011 All Rights Reserved. Web design by 1001Click.